Máy in kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

nguyên nhân và cách khắc phục máy in kêu to

Máy in kêu to là 1 trong những lỗi không còn xa lạ khi sử dụng máy in. Tình trạng này xuất hiện mỗi khi in máy in phát ra tiếng kêu to, nghe két két. Trong bài viết này, DUY KHANG sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này.

Vị trí đặt máy in không phù hợp dẫn đến máy in kêu to

Nguyên nhân đầu tiên là do máy in đặt ở nơi không bằng phẳng. Việc này dẫn đến khay giấy và quả đào máy in bị nghiêng, làm phát ra tiếng bất thường khi máy in hoạt động.
=> Cách khắc phục: Bạn nên đặt máy in nơi bằng phẳng, không có vật cản, gây mất cân bằng máy in. Chẳng hạn như ở trên mặt bàn. Điều này không chỉ giúp việc in ấn diễn ra dễ dàng mà còn giúp sử dụng máy in bền và lâu hơn.

Dàn cơ máy in bị khô mỡ

Dàn cơ trong máy in khô mỡ do sử dụng lâu ngày không được tra mỡ thường xuyên. Điều này khiến cho nhông cuốn khớp khô, va chạm trực tiếp với nhau tạo tiếng kêu rít lên hoặc o o.
=> Cách khắc phục:  Cần bôi trơn bằng mỡ chuyên bôi trơn bánh răng, nhông máy in để máy hoạt động trơn tru.

Dàn cơ máy in bị mòn

-Nguyên nhân thứ 3 có thể gây nên máy in kêu to là vì dàn cơ trong máy in bị mòn. Khi dàn cơ mòn, bánh răng không quay được nên
=> Cách khắc phục: Hãy kiểm tra dàn cơ, nếu phát hiện dàn cơ bị mòn, bạn cần thay cái khác để máy chạy ổn định và không làm hư hại đến linh kiện khác.

Hộp mực bị lỗi

Hộp mực bị lỗi là nguyên nhân tiếp theo gây nên tình trạng máy in kêu to.

=> Cách khắc phục:
Bạn thử thay hộp mực khác. Trong trường hợp dù đã thay hộp mực khác nhưng máy in vẫn kêu to, nguyên nhân rất có thể là do nhông hộp mực.

Rách bao lụa

Bao lụa rất dễ bị rách khi có vật nhọn chọc vào. Nguyên nhân thường gặp nhất gây rách bao lụa chính là quên tháo ghim trên giấy. Khi bao lụa bị rách, phần in sẽ bị khuyết và dẫn đến máy sẽ kêu to hơn bình thường. Khi máy in bị rách bao lụa, khi in sẽ phát ra tiếng sột soạt giống tiếng giấy cọ với nhau.
=> Cách khắc phục: Cần tháo cụm sấy ra để kiểm tra bao lụa. Trong trường hợp bao lụa bị rách, bạn hãy thay bao lụa mới.

Máy in không được vệ sinh thường xuyên

Việc không vệ sinh máy in lâu ngày cũng là nguyên nhân gây nên tiếng kêu của máy in.
=> Cách khắc phục:
Trong quá trình sử dụng, việc thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy in vô cùng cần thiết. Không vệ sinh máy khiến mực thải, bụi bẩn bám vào. Việc này không những làm máy in phát ra tiếng khó chịu, lâu dài còn khiến máy in hư hỏng.

Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà của DUY KHANG đi kèm dịch vụ vệ sinh máy in với mức giá phải chăng, đảm bảo chất lượng.
Xem thêm bài viết: Đổ mực máy in tại Đà Nẵng uy tín, chính hãng

5/5 - (841417 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *