Nâng cấp máy tính bàn tại nhà Đà Nẵng

nâng cấp máy tính Đà Nẵng

Sau một thời gian sử dụng, bạn thấy máy khởi động chậm, di chuyển giữa các ứng dụng hay lag. Điều bạn cần làm là nâng cấp máy tính để làm việc hiệu quả hơn. Sau đây DUY KHANG sẽ liệt kê những cách để nâng cấp máy tính của bạn.

Nâng cấp ổ cứng SSDnâng cấp máy tính bằng cách nâng cấp ssd

Nếu ổ lưu trữ hiện tại của bạn gần đầy hoặc quá chậm, hãy nâng cấp nó. Với giá thành hợp lý, nâng cấp SSD là sự lựa chọn tuyệt vời để máy chạy nhanh hơn. SSD khởi động nhanh hơn, đáng tin cậy và bền hơn HDD. Ngoài ra, SSD cũng tạo ra ít nhiệt hơn khi chạy.

Nâng cấp CPU

Mặc dù nâng cấp bộ xử lý (CPU) có thể cải thiện hiệu suất của máy tính, nhưng nó có thể khá phức tạp. Bạn cần đảm bảo rằng bo mạch chủ và bộ nhớ của bạn tương thích với bộ xử lý mới. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hệ thống làm mát hiện tại của bạn có phù hợp với CPU được nâng cấp hay không.

Để xác định xem nâng cấp bộ xử lý có giúp ích cho máy tính của bạn hay không, bạn có thể chạy nhiều bài kiểm tra điểm chuẩn của bên thứ ba. Các bài kiểm tra này sẽ cho biết liệu CPU của bạn có đủ năng lượng hay không.

Nâng cấp RAM

Nếu bạn gặp khó khăn khi tải trang hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng, hãy xem xét việc tăng hoặc thay thế bộ nhớ máy tính (RAM) của bạn. RAM là nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ trong khi bạn đang sử dụng. Nhiều bộ nhớ hơn có nghĩa là bạn có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Nếu không có chỗ cho nhiều RAM hơn, bạn có thể thay thế bộ nhớ hiện có của mình bằng các cây RAM có dung lượng lớn hơn.

Cập nhật Windows mới nhấtnâng cấp máy tính bàn cần cập nhật lên win 11

Tính đến năm 2022, với sự xuất hiện của Windows 11, Windows 7,8 nay đã không còn được hỗ trợ nên việc PC lag hơn là chuyện dễ thấy. Windows 11 được đánh giá có giao diện đẹp mắt, khác biệt so với các hệ điều hành trước. Ngoài ra, với Win 11, máy tính chạy mượt mà hơn, khởi động và tắt máy trong 1 nốt nhạc.

Trên đây là những cách đơn giản để nâng cấp máy tính. Tương ứng với tình trạng máy tính, DUY KHANG sẽ tư vấn phù hợp với điều kiện của bạn. Liên hệ ngay 0899861778 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0899 861 778