Máy tính tắt khi nhấn phím Windows

máy tính tắt khi nhấn phím Windows

Khi nhấn Windows trên bàn phím, một số bạn gặp trường hợp máy tính đột ngột tắt. Không chỉ riêng phím Windows, hiện tượng này có khi gặp phải khi nhấn phím Del (Delete), phím Shift, Alt… Tham khảo ngay một số cách khắc phục bạn có thể thử!

Sử dụng bàn phím ảo

Hãy mở On-screen keyboard  (bàn phím ảo), kiểm tra xem có phím nào bạn không nhấn nhưng vẫn hiện trên màn hình. Đây là cách để kiểm tra bàn phím có bị kẹt không.
Xem thêm video cách khắc phục lỗi trên:

Nếu không có phím nào bị kẹt, vậy bạn thử nhấn phím đó trên bàn phím ảo xem máy có tắt không. Lặp lại hành động này nhiều lần rồi thử lại trên bàn phím của bạn xem có khắc phục được vấn đề không.

Kiểm tra máy có bị virus không

Không có một loại vi rút cụ thể nào lây nhiễm, làm hư bàn phím vì nó không có ROM riêng hoặc bất kỳ bộ lưu trữ dữ liệu nào khác. Tuy nhiên, có rất nhiều loại virus làm cho bàn phím bị trục trặc. Virus ảnh hưởng đến bàn phím sẽ làm một số phím bị lỗi. Hãy kiểm tra và loại bỏ virus khỏi máy tính của bạn.

Gỡ cài đặt driver của bàn phím

Hãy thử gỡ cài đặt driver bằng cách vào Device Manager (Trình quản lý Thiết bị) và khởi động lại máy tính của bạn.

Gỡ cài đặt driver của bàn phím 

Tải và cài đặt driver mới nhất có thể khắc phục Máy tính tắt khi nhấn Windows

Bạn có thể update driver trực tiếp từ Device Manager hoặc vào trang web của nhà sản xuất để tải driver và cài đặt.

Dùng bàn phím khác

Thử sử dụng một bàn phím khác xem máy có bị tình trạng này không. Đôi khi là do bàn phím hiện tại của bạn có vấn đề.

Nhấn giữ phím khi cắm lại

Rút dây cắm bàn phím ra và nhấn giữ phím Windows (phím gây tắt máy) khi bạn cắm lại.

Cài lại win

Bạn có thể cài lại Win, đây là cách giải quyết triệt để nhất. Trước khi cài Win bạn nên lưu các tài liệu quan trọng ra ngoài ổ đĩa C để tránh mất dữ liệu. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về cách cài win nếu bạn muốn tự làm việc này. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị cài win uy tín. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cài win ghost nhằm tiết kiệm thời gian nhưng win ghost rất dễ lỗi. Tại DUY KHANG, chúng tôi chỉ sử dụng bộ win bản quyền của Microsoft, đảm bảo win cũng như bộ Microsoft Office được activate (kích hoạt) hoàn toàn.

Tham khảo ngay bài viết: Cập nhật lên Windows 11, tính năng gì mới?

Trên đây là một số cách bạn có thể thử khi gặp tình trạng Máy tính tắt khi nhấn Windows. DUY KHANG đã tổng hợp những cách này từ chính trải nghiệm của khách hàng. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thắc mắc/ đóng góp ý kiến ❤️

5/5 - (841417 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *