Cách in tiết kiệm giấy hiệu quả được dân văn phòng sử dụng

in tiết kiệm giấy

In tiết kiệm giấy đã quá quen thuộc với những người làm việc văn phòng. Trong bài viết này, DUY KHANG sẽ tiết lộ cho các bạn biết những bí quyết mà họ đã sử dụng!

Đổi font chữ

Đối với văn bản không có yêu cầu về font chữ, các bạn không nên chọn font chữ cao, có chiều ngang rộng tốn nhiều không gian. Và cũng không nên lựa chọn font chữ quá lớn, quá đậm.

Tận dụng giấy đã in một mặt hoặc in thu nhỏ

Với những tài liệu cá nhân, không quan trọng hình thức bạn có thể làm theo cách trên. Chỉ cần lựa chọn kích thước vừa đủ đọc được rồi in trên tờ giấy đã in một mặt. Cách này giúp giảm tối đa việc hoang phí giấy. Tuy nhiên, cần note lại để tránh nhầm lẫn

Điều chỉnh định dạng file trước khi in

Cách đơn giản để in tiết kiệm giấy. Trước khi in, bạn có thể điều chỉnh các khoảng cách như khoảng cách giữa các đoạn, các dòng, căn lề… sao cho tiết kiệm mà vẫn đủ đọc. Tài liệu cá nhân, mang tính tham khảo, bạn có thể định dạng căn lề hẹp để diện tích chữ trên giấy được sử dụng tối đa.

Sử dụng loại giấy in thích hợp

Trên thị trường có nhiều loại giấy in với mục đích sử dụng khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại giấy in phù hơp, tránh tình trạng đang in thì giấy bị kẹt lại. Tham khảo bài viết Sửa máy in bị kẹt giấy chỉ trong 1 nốt nhạc

In 2 mặt giấy để tiết kiệm giấy in

Trước đây, các loại máy in chỉ có chức năng in một mặt. Tuy việc này khá bất tiện nhưng không quá khó để quen với việc lật lại trang. Hiện nay, chế độ in 2 mặt đã có trên nhiều loại máy như Brother, Samsung. Tuỳ vào nhu cầu và khả năng, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại máy này.

in 2 mặt giúp in tiết kiệm giấy

In thử

Trước khi in một loạt tài liệu, bạn nên in thử để kiểm tra bản in có bị thừa nhiều, trống, hoặc lỗi gì không. In không kiểm tra trước dễ dẫn đến việc in đồng loạt bị lỗi, phải bỏ hết gây lãng phí giấy

Bảo quản giấy in đúng cách

Để bảo quản giấy mới, bạn nên để nguyên trong bì đựng, chỉ mở vừa đủ để rút giấy và đóng lại khi dùng xong.

Các tài liệu đã sử dụng, bạn nên bảo quản trong ngăn hoặc tủ hồ sơ. Khuyến khích các bạn nên sử dụng các loại bìa đựng, tập hồ sơ… Vừa dễ phân loại, vừa giúp đảm bảo vệ sinh.

Và đặc biệt lưu ý bảo quản giấy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh giấy bị ẩm, hoặc bắt lửa.

Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy in cũng giúp in tiết kiệm giấy

Máy móc và các loại đồ điện tử cần thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh. Máy in cũng vậy. Kiểm tra tình trạng máy giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng bản in. Tránh tình trạng hư linh kiện A dẫn đến hỏng linh kiện B trong máy.

Khi đổ mực máy in tại DUY KHANG, chúng tôi sẽ đi kèm dịch vụ vệ sinh, kiểm tra để máy in luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

đổ mực, vệ sinh, kiểm tra máy in Đà Nẵng

Chi tiết dịch vụ đổ mực máy in tại DUY KHANG

5/5 - (841417 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *