Your Windows license will expire soon trên Windows 11

your windows will expire soon

Your Windows license will expire soon là một thông báo phiền phức mà nhiều người dùng gặp phải mỗi khi khởi động máy tính. Nếu bạn gặp phải tình trạng này trên Windows 11, hãy cùng DUY KHANG tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lỗi “Your Windows license will expire soon” là gì?

Thông báo Your Windows license will expire soon

Khi Giấy phép sắp hết hạn (2 tuần trước đó), bạn sẽ thường xuyên thấy thông báo có nội dung Your Windows license will expire soon. You need to activate Windows in Settings. Thông báo này có nghĩa rằng Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn. Bạn cần kích hoạt Windows trong phần Cài đặt.

Sau khi hết hạn, Windows sẽ tự động khởi động lại ba giờ một lần và mọi dữ liệu chưa được lưu sẽ bị mất. Điều này sẽ tiếp tục trong hai tuần trước khi bạn đạt đến giai đoạn Windows không-khởi-động-được.

Sau khi bạn không thể khởi động Windows, tùy chọn duy nhất là cài đặt lại hệ điều hành.

Những thông báo tương tự được người dùng báo cáo

Thông báo Your Windows license will expire soon đã phiền phức cho người dùng, họ còn gặp phải các lỗi sau: 

Your Windows license will expire soon but Windows is activated

Đây là sự cố phổ biến nhất và nhiều người dùng đã báo cáo rằng thông báo này xuất hiện ngay cả khi Windows của họ đã được kích hoạt.

Your Windows license will expire soon HP, Dell, ASUS

Theo người dùng, thông báo lỗi này có thể xuất hiện trên hầu hết mọi PC và nhiều chủ sở hữu HP, ASUS và Dell đã báo cáo sự cố này trên thiết bị của họ.

Your Windows license will expire soon keeps popping up

Thông báo này gây khó chịu vì nó cứ thường xuyên xuất hiện

Giờ đây, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng một trong các giải pháp của chúng tôi. Trước hết, bạn cần kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows.

Cách kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + I để mở Settings 

Bước 2: Tại ô tìm kiếm gõ “activation” và chọn “See if windows is activated” hoặc “Activation settings” để kiểm tra trạng thái kích hoạt của windows. 

Làm gì khi máy xuất hiện thông báo Your Windows license will expire soon?

Trường hợp Windows đã được kích hoạt

Windows 11 đã được active

Nếu Windows của bạn ở trạng thái đã được kích hoạt thì bạn không cần quá lo lắng. Vì thông báo này chỉ gây phiền phức một xíu, bạn chỉ cần nhấn Close để tắt nó đi. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng, nó sẽ chuyển sang thành trường hợp 2.

Trường hợp Windows chưa được hoặc hết hạn kích hoạt

Windows chưa được active

Trong trường hợp Windows trong trạng thái chưa kích hoạt, giải pháp hiệu quả nhất là cài đặt lại Windows 11 rồi kích hoạt nó. Thông thường, vấn đề này phát sinh do sự cố cài đặt. Vì thế việc tìm một nơi uy tín để cài win là cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm cài win 11 bản quyền tại Đà Nẵng thì bạn đến đúng nơi rồi đó. DUY KHANG nhận cài win bản quyền vĩnh viễn với chi phí vô cùng hợp lý. 

Chi tiết xem tại đây: Cài Win bản quyền vĩnh viễn tại nhà Đà Nẵng

5/5 - (841417 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *